Như chúng ta đã biết, lương và thu nhập của các tay đua F1 luôn nằm trong top những vận động viên hàng đầu, mức lương hàng chục triệu đô, cộng với các khoản xác nhận và thu nhập thưởng khác nhau là điều thực sựđ áng để ghen tị.Tất nhiên, không phải tay đua F1 nào cũng có mức lương cao hàng năm. Những tay đua có mức lương cao hàng năm là những tay đua đẳng cấp nhất.

F1 là cấp độ hàng đầu trong lĩnh vực đua xe, và mức lương của các tay đua F1 thường không thấp.Tay đua F1 được trả lương cao nhất là ông vua đua xe và từng 7 lần vô địch thế giới Michael Schumacher.Kể từ khi anh giành danh hiệu vô địch thế giới 2 lần từ Benetton đến Ferrari Ferrari vào năm 1996, cho đến nay vẫn chưa có ai vượt qua được anh.Mức lương hàng năm hiện tại của anh ấy ít nhất là 35 triệu đô la Mỹ. Ngoài kỹ năng lái xe đặc biệt, danh hiệu vô địch thế giới hai lần và những đặc điểm ngôi sao độc đáo, người đại diện của anh ấy Willy Webber cũng đóng một vai trò quan trọng.Sự kết hợp của cả hai đã thúc đẩy thành công lương hàng năm của các tay đua F1 lên mức cao kỷ lục 30 triệu đô la Mỹ.

Nếu so với một nghề bình thường, thì thu nhập của các tay đua F1 là khá cao.Sở dĩ nói cao tất nhiên là có lý do.Do việc tuyển chọn vận động viên của môn thể thao này đặc biệt khắt khe nên có hơn 100 tay đua F1 trong danh sách,và số người có thể tham gia cuộc thi này hàng năm rất ít,chỉ có 22 người.Như người ta đã nói, những thứ hiếm thường rất đắt tiền, và điều này cũng đúng với các tay đua.

Là một tay đua F1, anh ta phải có thể lực rất tốt

Tay đua phải chịu được lực ly tâm bên là 4 G

Tất cả các bạn đều biết?Khi vào cua rất khó, người lái phải chịu lực ly tâm bên 4G, nhưng khi phanh gấp, lực ly tâm bên đã vượt quá 5G.Điều này cho thấy điều gì? Trọng lượng của đầu và mũ bảo hiểm đã trở nên gấp 5 lần trọng lượng ban đầu, có thể đạt khoảng 25 kg. Điều này đòi hỏi một chiếc cổ chắc chắn để chống lại lực ly tâm khủng khiếp này.Rõ ràng rằng thể lực là rất quan trọng, vì vậy điều này cũng cho thấy rằng chỉ có một bộ phận nhỏ của giới thượng lưu có thể có năng lực trong môn thể thao này.

Cơ tay và cổ tay của các tay đua F1 khá phát triển, vận hành tay lái phải mất gần 30kg, dù hiện tại đã có vô lăng trợ lực giúp,nhưng dưới không khí tốc độ cao, nếu có áp lực, có thể khá khó khăn để bẻ lái.Khả năng chịu nhiệt rất quan trọng đối với một tay đua F1.Trong trận đấu, nhiệt độ trong buồng lái có thể nóng lên tới 50 đến 60 độ.Sau 2 giờ thi đấu này, cơ thể sẽ mất nước trầm trọng, kinh khủng nhất có thể vượt quá 4kg. Người bình thường sẽ bị sốc trong điều kiện đó, nhưng các tay đua F1 có thể xác định chính xác các góc cua, tốc độ, v.v.Nếu bạn đã lái một chiếc kart, bạn có thể làm được điều đó, vì đối với những tay đua chuyên nghiệp, nó chỉ là một món đồ chơi.

Bạn biết không?Chất lượng thể chất của các tay đua F1 có thể so sánh với các phi hành gia, vì có nhiều phi hành gia trong không gian hơn các tay đua F1 chuyên nghiệp.

Là một tay đua F1, tốc độ phản ứng và khả năng phán đoán nhanh là rất quan trọng.

Họ đặt nhiều chướng ngại vật trên đường đua, độ rộng của chướng ngại vật, chỉ cho phép một chiếc xe đi qua.Và các tay đua chuyên nghiệp đã vượt qua chướng ngại vật một cách hoàn hảo, có thể thấy độ chính xác là vượt xa người thường!

Đội F1 kiếm tiền bằng cách nào?

Nhà tài trợ

Bản thân Ferrari đã từng là nhà tài trợ của nhiều đội, chẳng hạn như Vodafone, Facom, Iveco cùng nhiều đội khác.Các đội F1 có thể tham gia các hoạt động với nhà tài trợ mà không bị hạn chế.Ví dụ, logo của nhà tài trợ có thể được in trên xe đua, và đây là một cơ hội rất có lợi nhuận,chỉ riêng một chiếc Ferrari đã có một khoản tài trợ lớn hơn 200 triệu đô la Mỹ mỗi năm.

Sẽ có cổ tức cuối năm sau sự kiện

Cổ tức cuối năm là gì?Tổng doanh thu từ các sự kiện F1 sẽ được phân bổ cho đội.Các khoản thu này thực sự khá phong phú, bao gồm kinh doanh bản quyền phát sóng truyền hình, giải trí các sự kiện và tài trợ.Những người điều hành đường đua cần phải đưa tiền và mọi trận đấu được tổ chức vào mỗi cuối tuần đều yêu cầu người điều hành đường đua phải trả tiền, nhưng họ có thể nhận được tiền hoa hồng từ tiền vé.Các đội F1 có thể nhận được hơn 60% số tiền này.Năm 2013, nó là 800 triệu đô la Mỹ.Các đội phải chia tiền, nhưng Ferrari có vị trí đặc biệt và được thưởng 5%.

Những người điều hành đường đua sẽ phải đưa tiền

Tiến hành quảng cáo các thương hiệu liên quan của riêng bạn và phí bảo hiểm của tất cả các thương hiệu

Sự kiện F1 này thu hút những người đam mê xe hơi trên toàn thế giới, và những nhà sản xuất liên quan ở cấp độ đầu tiên.Ngoài ra còn có nhiều hãng xe toàn quyền, chẳng hạn như Ferrari và Lotus Lotus.Nâng cao giá trị thương hiệu của chính mình, làm cho thương hiệu của chính mình được công nhận nhiều hơn, điều này cũng làm tăng doanh số bán hàng trên thị trường.